โรซ่า โฮมฮัก สุขภาพดีเริ่มที่ตัวคุณ

แนวคิด

เป็นโครงการจัดต่อเนื่องจากกิจกรรม "โฮมฮัก รักลูกหลาน โภชนาการดี" ที่จะพาผู้ร่วมกิจกรรม จากโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับเพชร และ ผู้มีจิตอาสาที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมจากช่องทางต่างๆ (อาทิเช่น คลื่นวิทยุ Facebook และช่องทางต่างๆ) เยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่างๆในจังหวัด อุดรธานี และ จังหวัดหนองคาย รวมถึงเข้าชมไร่มะเขือเทศและโรงงานของโรซ่าอีกด้วย

วัตถุประสงค์

เพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้เพลิดเพลินกับสถานที่สำคัญของแต่ละจังหวัด และ เรียนรู้การผลิตซอสมะเขือเทศของโรซ่า ตั้งแต่ขั้นตอนการปลูก พร้อมทั้งการปรุงซอสมะเขือเทศในสูตรของตัวเอง

รูปแบบกิจกรรม

วันที่ 1

จะเป็นการนำผู้ร่วมทริปไปเที่ยวตามสถานที่สำคัญต่างๆ ในจังหวัดอุดร และ จังหวัดหนองคาย

วันที่ 2

เป็นการนำผู้ร่วมกิจกรรมไปทำกิจกรรมเฉลิมฉลองกับโรงเรียนที่ผ่านการคัดเลือกเป็นโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับเพชรและร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ

วันที่ 3

เป็นการนำผู้ร่วมกิจกรรมไปเยี่ยมชมไร่มะเขือเทศโรซ่า ที่เต็มไปด้วยมะเขือเทศสีแดงสดที่อุดมด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ พร้อมขั้นตอนการปลูก แล้วคัดคุณภาพสดๆจากไร่สู่โรงงานจนถึงครัวของคุณ และได้เรียนรู้ถึงขบวนการผลิตระดับมาตรฐานของซอสมะเขือเทศโรซ่า พร้อมกิจกรรมพิเศษ ด้วยกิจกรรมการปรุงซอสมะเขือเทศโรซ่าในสูตรของตัวท่านเอง และร่วมเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่สำคัญต่างๆ ในจังหวัดหนองคาย อาทิ นมัสการหลวงพ่อพระใส ณ วัดโพธิ์ชัย พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง พร้อมซื้อของฝากก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร